Đóng phạt Online

Hướng dẫn đóng phạt giao thông online dành cho mọi người.

Chắc có lẽ, nhiều người sẽ thắc mắc về việc làm thế nào để đóng phạt online, nhất là các vi phạm về giao thông, làm sao để đóng phạt online.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước tiến hành đóng phạt online, đặc biệt là đóng phạt giao thông online.

Lưu ý:

  • Do quyết định xử phạt thường có rất chậm sau khi bị lập Biên bản, nên thường dịch vụ gửi giấy tờ về nhà qua Bưu điện không thực hiện được.
  • Do luật vẫn quy định người vi phạm phải trình diện tại cơ quan có thẩm quyền, nên việc gửi giấy tờ qua bưu điện có thể thực hiện được hoặc không ( tuỳ địa phương ), bạn có thể đóng phạt online sau đó lên địa chỉ theo giấy hẹn để lấy giấy tờ.
  • Khi thực hiện, thỉnh thoảng Cổng dịch vụ công bị lỗi chỗ “không cho thanh toán, vì đã quá 10 ngày so với ngày lập quyết định xử phạt”, bạn cứ chọn, bỏ chọn phần “gửi qua bưu điện”, nhấn “Thanh toán” hệ thống sẽ cho thanh toán bình thường 🙂

Bước 1

Đầu tiên, bạn phải có tài khoản dịch vụ công quốc gia, nếu bạn nào chưa đăng ký thì đăng ký qua link này: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Sau khi có tài khoản dịch vụ Công quốc gia, bạn login và vào mục “Thanh toán trực tuyến”, phần Cá nhân hay Doanh nghiệp tuỳ dịch vụ bạn cần như hình bên dưới

Chọn: Nộp phạt vi phạm hành chính: “Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông”

Sau khi click vào mục: “Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông”, bạn sẽ nhập thông tin về vi phạm bao gồm:

  • Tra cứu theo mã quyết định: Mã quyết định xử phạt thường có sau khi bạn vi phạm từ 3 – 5 ngày, tuỳ tỉnh thành, hoặc có thể trễ hơn.
  • Tra cứu theo biên bản vi phạm: Mình đã thử tra nhưng không ra, do đây chỉ là Biên bản vi phạm nên sẽ chưa có mức xử phạt, thời gian nên gần như 100% không đóng được, bạn phải chờ có Quyết định sử phạt.

P/s: Quyết định sử phạt thường có sau 3 – 5 ngày, hoặc lâu hơn. Bạn nên chờ có quyết định xử phạt sẽ được gửi qua tin nhắn điện thoại ( nếu trên Biên bản vi phạm hành chính bạn có ghi số điện thoại của bạn ) rồi mới thực hiện thủ tục Đóng phạt online.

Nội dung tin nhắn như sau:

Bước 2:

Bạn nhập số quyết định xử phạt, sẽ hiện thị ra thông tin về quyết định xử phạt, số tiền phạt

Sau khi bạn nhập thông tin, bước tiếp theo sẽ chọn phương thức thanh toán như hình

Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ có Biên lai đóng phạt ( nhớ tải Biên lai để lưu trữ và nộp khi cần )

NHIỆM VỤ CÒN LẠI CỦA BẠN LÀ CHỜ GIẤY TỜ GỬI VỀ ( NẾU HỆ THỐNG CHO PHÉP GỦI QUA BƯU ĐIỆN ) hoặc LÊN ĐỊA CHỈ THEO GIẤY PHẠT NHẬN LẠI GIẤY TỜ.

Việc đóng phạt online giúp bạn không mất thời gian ( chạy lên Công an lấy quyết định xử phạt -> Đi qua kho bạc nhà nước đóng -> Quay lại Công an nộp Biên lai đóng phạt -> Hẹn lấy giấy tờ hoặc nhận ngay tuỳ theo mức độ vi phạm của bạn )