Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô, Thân Vỏ & Toàn Diện Của Bảo Việt

Nếu bạn đang tìm hiểu về khái niệm bảo hiểm bật chất xe ô tô, hay chỉ mới nghe qua những lời giới thiệu nhưng chưa biết nhiều và hiểu rõ về nó. Trong bài viết này sẽ gửi đến bạn tất tần tật thông tin về bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt một cách chi tiết nhất, hãy tham khảo ngay dưới đây nhé.

Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô Là Gì

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là chủ xe được Bảo Việt bồi thường cho những thiệt hau về vật chất xảy ra do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

– Đâm va, lật, đổ, chìm, lệch trọng tâm, rơi toàn bộ xe

– Bị các vật thể khác từ bên ngoài rơi, va chạm vào

– Hành vi phá hoại, hành động có chủ đích của người khác không phải của người được bảo hiểm

– Nhưng tai nạn bất khả kháng do thiên tai gây ra

– Hỏa hoạn, cháy, nổ;

– Mất toàn bộ xe do trộm, cướp;

– Các điều khoản bổ sung (Tùy chọn có tính thêm phụ phí):

+ Bảo hiểm vật chất xe không tính khấu hao đối với vật tư thay mới;

+ Bảo hiểm xe ngập nước;

+ Lựa chọn cơ sở sửa chữa;

+ Bảo hiểm mất cắp bộ phận;

Các Chi Phí Cần Thiết Thuộc Phạm Vi Bảo Hiểm

Ngoài số tiền được bồi thường cho thiệt hại về vật chất xe, Bảo Việt còn bồi thường cho chủ xe những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại Hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của Bảo Việt khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

– Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm;

– Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm của xe đó.

Giải Quyết Quyền Lợi Bảo Hiểm

Bảo hiểm Bảo Việt chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế (trường hợp không thể sửa chữa được) bộ phận bị tổn thất, hoặc trả tiền cho chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định được chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả.

Phí Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô

Hiện nay, bảo hiểm Bảo Việt áp dụng mức phí linh hoạt, đặc biệt có sự giảm phí đối với những xe có lịch sử tổn thất tốt. Cụ thể:

Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô mỗi xe sẽ khác nhau, phí bảo hiểm vật chất xe ô tô phụ thuộc vào các điều kiện sau:

– Loại xe /Model, đời xe;

– Xe cá nhân /xe tổ chức;

– Mục đích sử dụng;

– Lịch sử tổn thất;

– Số lượng xe tham gia bảo hiểm;

– Các điều khoản mở rộng bổ sung tùy chọn sau:

+ Bảo hiểm vật chất xe không tính khấu hao đối với vật tư thay mới;

+ Bảo hiểm xe ngập nước;

+ Lựa chọn cơ sở sửa chữa;

+ Bảo hiểm mất cắp bộ phận.

Những Dịch Vụ Tiện Ích Của Bảo Việt

– Khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô tại Bảo Việt, bạn sẽ được hưởng dịch vụ cứu hộ miễn phí trong phạm vi 70km từ các trung tâm cứu hộ của Bảo Việt tại các tỉnh, thành phố lớn.

– Đường dây nóng của Bảo Việt 1900 55 88 99 sẽ hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết tai nạn & khiếu nại bồi thường 24/7; Bồi thường nhanh, gọn, chính xác;

– Quý khách được lựa chọn linh hoạt gói bảo hiểm: mua gói cơ bản hoặc bổ sung gói mở rộng.

Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô, Thân Vỏ & Toàn Diện Của Bảo Việt

Chương Trình Ưu Đãi Phí

– Mức phí luôn ưu đãi dành cho khách hàng, Bảo Việt luôn có chính sách khuyến mại và giảm phí một cách tốt nhất dành cho khách hàng

– Với thương hiệu bảo hiểm lớn và nhiều năm liền đứng đầu thị trường bảo hiểm Việt Nam, Bảo Việt cam kết: Bồi thường nhanh chóng, minh bạch, tối giảm các thủ tục.

– Dich vụ hỗ trợ bồi thường 24/7, nhanh chóng và thuận tiện

– Với phương châm “Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền” Bảo Việt luôn phục vụ khách hàng tốt nhất để phát triển, lấy khách hàng làm trọng tâm, luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để dễ dàng thấu hiểu, sẻ chia mọi lo lắng của khách hàng;

– Hỗ trợ linh hoạt, quý khách có thể liên hệ qua email, điện thoại, zalo, viber…

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí 24/7, hỗ trợ giao bảo hiểm và cấp bảo hiểm ô tô tận nơi toàn quốc.

– Hệ thống Gara liên kết rộng khắp trên cả nước sẵn sàng phục vụ khách hàng.

– Cam kết hỗ trợ khách hàng trong suốt thời hạn bảo hiểm.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tham Gia Bảo Hiểm Vật Chất Xe Ô Tô

Trung tâm dịch vụ khách hàng của Bảo Việt được thành lập nhằm chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng trong lĩnh vực bảo hiểm. Khi xảy ra tai nạn, quý khách cần thông báo cho Trung tâm dịch vụ khách hàng ngay để chăm sóc và hỗ trợ một cách tốt nhất, quý khách còn được nhận dịch vụ giá trị gia tăng đi kèm sản phẩm như:

– Dịch vụ tiếp nhận các khai báo tai nạn khi tham gia giao thông;

– Dịch vụ hỗ trợ khách hàng xử lý sau tai nạn;

– Dịch vụ cử Giám định viên ra hiện trường giám định tại chỗ và hướng dẫn thủ tục bồi thường;

– Dịch vụ cứu hộ ô tô.

Khách hàng cần lưu ý, khi có tai nạn cần thông báo ngay cho dịch vụ bảo hiểm ô tô Bảo Việt để được hỗ trợ một cách tốt nhất và phòng tránh bị giảm trừ bồi thường (Hotline thông báo tai nạn 1900 55 88 99).

Các Mức Giảm Trừ Bồi Thường

Bảo hiểm Bảo Việt thực hiện giảm mức bồi thường theo tỷ lệ trong một số trường hợp sau đây:

1. Giảm 10% số tiền bồi thường trong các trường hợp sau:

– Chủ xe hoặc người điều khiển xe không thông báo ngay cho Bảo Việt trong vòng 6 giờ kể từ khi xảy ra tai nạn để phối hợp và được hướng dẫn quyền lợi.

– Chủ xe không gửi thông báo tổn thất (bằng văn bản) cho Bảo Việt trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày xảy ra tổn thất (trừ trường hợp bất khả kháng hoặc đã được Bảo Việt giám định thiệt hại trong thời gian này);

– Chủ xe không thực hiện đầy đủ các biện pháp cứu chữa, hạn chế thiện hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tổn thất, tự ý di chuyển khỏi hiện trường mà không được chấp thuận của Bảo Việt trừ trường hợp di chuyển để đảm bảo an toàn hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

– Đỗ xe hoặc dừng xe tại nơi có biển ” Cấm đỗ/Cấm dừng” hoặc “Cấm dừng xe và đỗ xe”. Đi vào phần đường có biển báo hiệu cấm đi đối với phương tiện đang điều khiển (không bao gồm các biển qui định trong khoản 11.5 điều 11 của Qui tắc). Điều khiển xe vào đường dành riêng cho xe điện/xe buýt.

2. Giảm 25% số tiền bồi thường trong các trường hợp sau:

– Chủ xe vượt quá tốc độ cho phép và có kết luận bằng văn bản của cơ quan chức năng xác định vượt quá từ 20% trở lên.

– Chủ xe tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến chấp thuận của Bảo Việt (trừ trường hợp cần thiết để đảm bảo an toàn, đề phòng hạn chế thiệt hại về người và tài sản hoặc phải thi hành theo êu cầu của cơ quan có thẩm quyền).

3. Giảm tối đa đến 100% số tiền bồi thường tùy theo mức độ lỗi của chủ xe trong các trường hợp sau:

– Chủ xe không trung thực trong việc cung cấp các thông tin, tài liệu, chứng từ trong hồ sơ yêu cầu bồi thường. Lái xe/Chủ xe không tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng xác định nồng độ cồn trong máu/trong khí thở;

– Chủ xe không bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền đòi người thứ ba cho Bảo Việt kèm theo toàn bộ hồ sơ, tài liệu cần thiết, không hợp tác với Bảo Việt để đòi lại người thứ ba hoặc tự động thỏa thuận bồi thường với người thứ ba gây thiệt hại cho Bảo Việt;

– Chủ xe/Lái xe không tạo điều kiện thuận lợi cho Bảo Việt trong quá trình xác minh tính chân thực của các thông tin, chứng từ, tài liệu trong hồ sơ yêu cầu bồi thường

4. Các trường hợp khác:

– Giảm số tiền bồi thường tương ứng với tỷ lệ % chở quá trọng tải, số người (từ trên 20% đến dưới 50%) theo quy định trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

– Giảm số tiền bồi thường theo tỷ lệ giữa số phí thực nộp và số phí phải nộp theo quy định trong trường hợp:

a. Chủ xe không thông báo cho Bảo Việt trong trường hợp có sự gia tăng mức độ rủi ro bảo hiểm để bổ sung phí bảo hiểm (như chuyển đổi mục đích sử dụng, hoán cải, nâng cấp … làm tăng giá xe);

b. Chủ xe kê khai giấy yêu cầu bảo hiểm sai (không đúng mục đích sử dụng của xe) làm thu thiếu phí bảo hiểm so với quy định.

Mức Khấu Trừ Bồi Thường

– Bảo hiểm Bảo Việt áp dụng mức khấu trừ tối thiểu là 500.000 đồng/vụ tổn thất (áp dụng mức khấu trừ trên số tiền bồi thường sẽ trả);

– Trường hợp áp dụng mức khấu trừ khác, mức khấu trừ sẽ được quy định và được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm / Hợp đồng bảo hiểm;

– Mức khấu trừ là số tiền được ấn định trên Giấy chứng nhận bảo hiểm và Hợp đồng bảo hiểm mà người được bảo hiểm phải tự gánh chịu trong mỗi và mọi vụ tổn thất bộ phận của xe tham gia bảo hiểm vật chất xe tại Bảo Việt;

– Hiện tại trên thị trường bảo hiểm tất cả các doanh nghiệp bảo hiểm đều áp dụng mức khấu trừ này để giảm thiểu rủi ro và tăng mức trách nhiệm bảo quản xe với chủ xe.