Bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy, bạn nên mua loại nào và có các loại bảo hiểm xe máy nào đang được bán trên thị trường.

Trước khi tìm hiểu về Bảo hiểm xe máy, chúng ta hãy tìm hiểu về các quy định của nhà nước đối với bảo hiểm xe máy.

Bên cạnh các loại giấy tờ cần thiết như bằng lái xe, cà vẹt xe, thì bảo hiểm xe máy bắt buộc là một trong những giấy tờ không thể thiếu khi tham gia giao thông.

Không mang bảo hiểm xe máy có bị phạt không ?

Theo quy định tại điểm D, khoản 2, điều 58, Luật giao thông đường bộ và Nghị định 03/2021/NĐ-CP thì người lái xe gắn máy khi tham gia giao thông bắt buộc phải có Bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Nếu bạn không mang hoặc không có Giấy chứng nhận Bảo hiểm xe máy bắt buộc ( Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ) còn hiệu lực thì bị phạt từ 100,000 VND – 200,000 VND.

Có thể sử dụng bảo hiểm xe máy bắt buộc online ?

Theo quy định, người sử dụng xe gắn máy hoàn toàn có thể mang theo Bảo hiểm xe máy bắt buộc điện tử để xuất trình khi được yêu cầu kiểm tra

Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu ?

Hiện rất nhiều đơn vị cung cấp Bảo hiểm xe máy bắt buộc ( Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy ) với mức giá quy định. Do đó, việc bạn mua bất kỳ bên nào đều có mức giá bán giống nhau, chỉ khác mỗi đơn vị cung cấp chọn gía bán theo mức giá quy định hay có chiết khấu cho bạn từ 10-30% ( tuỳ theo số lượng ).

Hoặc bạn có thể mua tại: https://baohiemchoban.vn với mức chiết khấu cao nhất thị trường hiện nay

Giá bảo hiểm xe máy bắt buộc

Theo quy định, mức giá đối với bảo hiểm xe máy bắt buộc như sau

– Mô tô 2 bánh:

+ Từ 50 cc trở xuống: 55.000 đồng.

+ Trên 50 cc: 60.000 đồng.

– Mô tô 3 bánh: 290.000 đồng.

– Xe gắn máy (bao gồm xe máy điện) và các loại xe cơ giới tương tự:

+ Xe máy điện: 55.000 đồng.

+ Các loại xe còn lại: 290.000 đồng.

Mức bồi thường bảo hiểm xe máy bắt buộc

– Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng cho một người trong một vụ tai nạn.

– Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản:

+ Do xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự theo quy định của Luật Giao thông đường bộ gây ra là 50 triệu đồng trong một vụ tai nạn.

+ Do xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe máy chuyên dùng theo quy định của Luật Giao thông đường bộ gây ra là 100 triệu đồng trong một vụ tai nạn.